PFA, PTFE - Sự Khác Biệt và Que Hàn Nhựa PFA

PFA, PTFE - Sự Khác Biệt và Que Hàn Nhựa PFA

Sự khác biệt chính -PTFE so với PFA

PTFE và PFA là tên viết tắt của hai loại polyme tổng hợp lần lượt là Polytetrafluoroethylene và Perfluoroalkoxy. Chúng là fluoropolyme và có chung hầu hết các đặc tính. Fluoropolymer được biết đến và sử dụng rộng rãi nhất là PTFE; còn được biết là Teflon và tên thương hiệu của PFA là Teflon PFA. Các sự khác biệt chính giữa PTFE và PFAđến từ nhựa được sử dụng để tạo ra polyme. PFA có thể xử lý tan chảy và linh hoạt hơn Teflon; tuy nhiên, PTFE có các đặc tính tuyệt vời như ít thấm nước hơn và chống lại thời tiết.

PTFE là gì?
Tên thương mại của PTFE (Polytetrafluoroethylen) Là Teflon; một fluoropolymer với các đặc tính nâng cao như kháng hóa chất cao, low và nhiệt độ cao khả năng chống chọi với thời tiết, ma sát thấp, cách điện và cách nhiệtvà “sự trơn trượt. Tuy nhiên, tính chất cơ học của PTFE tương đối thấp so với các loại nhựa khác; nhưng vẫn ổn định trong một phạm vi nhiệt độ rộng. Các kỹ thuật khác nhau được sử dụng để chế tạo nhựa PTFE để tạo thành các bộ phận; đùn ram, đùn trục vít, ép nén và đùn dán với chất trợ đùn. Ba bước cơ bản phổ biến trong tất cả các kỹ thuật này: tạo hình nguội, thiêu kết và làm lạnh.

PFA là gì?
PFA (Perfluoroalkoxy) là một polyme hoàn toàn flo hóa, trong mờ và phổ biến về mặt thương mại như Teflon PFA. Nó là polyme hơi dẻo vật liệu với một ma sát thấp hệ số và đặc biệt không dính tính chất. Hơn nữa, nó là một vật liệu mạnh mẽ và cứng cho thấy cao khả năng chống nứt ứng suất và không phản ứng với gần như tất cả các hóa chất và dung môi. Ngoài ra, PFA sở hữu một khả năng chịu nhiệt độ tốt và có thể được sử dụng trong cả điều kiện nhiệt độ cao lên đến 260°C (500°F) và cả thấp.Hằng số điện môi của nó là tuyệt vời và độ ổn định hóa học cũng rất cao.

Trong sản xuất PFA, nó được nấu chảy và xử lý ở nhiệt độ rất cao; do đó rất khó tạo khuôn nhựa PFA. Do đó, nó có tính kết tinh cao, nhớt và cực kỳ nhạy cảm với lực cắt.
Dây hàn nhựa PFA

Đặc điểm Que hàn PFA gồm:

- Có thể hàn bằng khí nóng với các công cụ và kỹ thuật tương tự với polypropylene

- Cho phép liên kết các vật liệu PFA với PTFE trong lĩnh vực thực phẩm, y tế..

- Độ bền nhiệt cao hơn PTFE với điểm nóng chảy là 302°C (Nhiệt độ hàn 600°C)

- Trơ với các hóa chất và dung môi công nghiệp dưới điểm nóng chảy

- Ổn định trong axit và bazơ đậm đặc

Sự khác biệt giữa PTFE và PFA là gì?
Kết cấu:
PTFE:PTFE có đơn vị lặp lại là -C2F4-, nó chỉ chứa các nguyên tử cacbon và flo.

PFA:Đơn vị lặp lại của polyme PFA được đưa ra dưới đây. Tất cả các nguyên tử cacbon đều được flo hóa hoàn toàn, và hai nguyên tử cacbon được liên kết với nhau thông qua nguyên tử oxy (-C-O-C).

Tính chất:
PTFE:PTFE là một polyme tổng hợp kỵ nước với hệ số ma sát thấp. Nó có đặc tính cách nhiệt và cách điện tuyệt vời. Nó có giá trị mật độ cao và không thể bị nung chảy. Để tạo thành các hình dạng yêu cầu, nó cần phải nén và nung kết. Tính chất cơ học của nó tương đương với các loại nhựa khác; tuy nhiên các tính chất cơ học có thể được tăng cường bằng cách thêm chất độn.

PFA:PFA được biết đến như một loại polyme dẻo có đặc tính chịu nhiệt độ và hóa chất tuyệt vời. Tuy nhiên, nó có khả năng chịu nhiệt kém hơn PTFA. Nó có đặc tính điện môi tốt, và hằng số điện môi bằng 2,1.

Các ứng dụng:
PTFE:Teflon được sử dụng phổ biến như một chất chống dính trong chảo nấu và các vật dụng nấu nướng hiện đại khác. Nó cũng được sử dụng trong các thùng chứa và đường ống khi xử lý các hóa chất có tính ăn mòn và phản ứng cao do đặc tính không phản ứng của nó. Ứng dụng phổ biến khác của PTFE là sử dụng làm chất bôi trơn để giảm ma sát trong máy móc.

PFA:PFA thường được sử dụng để sản xuất thiết bị thí nghiệm bằng nhựa vì nó trong suốt về mặt quang học, linh hoạt và kháng hóa học với gần như tất cả các hóa chất và dung môi. Ngoài ra, PFA được sử dụng làm tấm lót cho các thiết bị hóa chất, vì nó có thể được sử dụng như một chất thay thế cho các hợp kim và kim loại đắt tiền hơn như một chất dẻo gia cường sợi thép cacbon (FRP).

Tin tức khác

Thiết bị kiểm tra khuyết tật đường ống , Lớp phủ bề mặt, Màng Sơn - Buckleys

Thiết bị kiểm tra khuyết tật đường ống , Lớp phủ bề mặt, Màng Sơn - Buckleys

Ngày đăng: 05/06/2022  |  128 lượt xem

Thiết bị kiểm tra khuyết tật đường ống và lớp phủ bề mặt, lớp phủ cách nhiệt, cách điện, Màng sơn, Màng chống thấm... là phương pháp kiểm tra nhanh kết quả mà không cần phá hủy lớp nền.

Ứng Dụng Máy Hàn Đùn Leister Sản Xuất Tàu Thuyền Bằng Vật Liệu HDPE

Ứng Dụng Máy Hàn Đùn Leister Sản Xuất Tàu Thuyền Bằng Vật Liệu HDPE

Ngày đăng: 25/08/2021  |  794 lượt xem

Rhino Marine (PTY) Ltd. là một Cty đóng tàu có trụ sở tại Cape Town, Nam Phi, chế tạo Thuyền bằng nhựa HDPE (High Density Polyethylene), hầu như không bị phá hủy, không bị ăn mòn, chịu được UV, nước biển. Các thuyền này đã được sử dụng thành công trong hơn 15 năm, chủ yếu được sử dụng làm thuyền công tác, thuyền chuyển nhân sự và thuyền thay thế lặn biển.

 HOTWIND PREMIUM/ SYSTEM: UL Certification là gì?

HOTWIND PREMIUM/ SYSTEM: UL Certification là gì?

Ngày đăng: 03/08/2021  |  820 lượt xem

Tiêu chuẩn UL là gì? Tại sao nên mua sản phẩm đạt chuẩn UL? Bạn cần 1 thiết bị thổi khi nóng, Bạn dạo quanh các khu chuyên bán Máy thổi hơi nóng, Bạn kiếm được 1 sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình, bề ngoài cực kỳ chất lượng, kèm thêm trên bao bì và sản phẩm có thêm 1 logo UL LISTED . Bạn đặt câu hỏi về logo này, chủ tiệm trả lời qua loa vì còn nhiều khách khác đang đợi kế bên… Và… đây là lúc Bạn nên tìm hiểu về tiêu chuẩn UL, và có nên mua sản phẩm có đóng logo UL hay không?

Túi Chứa Nước Di Động PVC - Seamtek W-900 AT

Túi Chứa Nước Di Động PVC - Seamtek W-900 AT

Ngày đăng: 27/07/2021  |  650 lượt xem

Túi chứa nước di động được Hàn bằng vật liệu nhựa tổng hợp PVC dày 0,7 - 1mm (Polyvinylchloride), gồm nhiều lớp với độ bền, vững chắc và không thấm nước.

So Sánh Sơn Tĩnh Điện Bột & Sơn Nước Tĩnh Điện

So Sánh Sơn Tĩnh Điện Bột & Sơn Nước Tĩnh Điện

Ngày đăng: 13/06/2021  |  753 lượt xem

Sơn Tĩnh Điện (Power Coating) có nhiều ưu điểm nổi bật so với Sơn Nước (Liquid) như có thể thu hồi đến 95% bột sơn khi sử dụng, không gây ô nhiễm môi trường, giúp tăng đáng kể hiệu quả kinh tế khi sử dụng hệ thống sơn tĩnh điện. Một số ứng dụng có thể kể đến khi sử dụng hệ thống sơn tĩnh điện như sản xuất dây chuyền các sản phẩm trong hàng hải, sân bay, xí nghiệp,... và một số sản phẩm dân dụng khác.

Bồn bể chứa hóa chất là gì?

Bồn bể chứa hóa chất là gì?

Ngày đăng: 12/05/2021  |  704 lượt xem

Bồn bể chứa hóa chất là gì? Có bao nhiêu loại bồn chứa hóa chất và ứng dụng của nó trong đời sống như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về thiết bị này qua bài viết dưới đây nhé!