Ứng Dụng Máy Hàn Đùn Leister Sản Xuất Tàu Thuyền Bằng Vật Liệu HDPE

Rhino Marine (PTY) Ltd. là một Cty đóng tàu có trụ sở tại Cape Town, Nam Phi, chế tạo Thuyền bằng nhựa HDPE (High Density Polyethylene), hầu như không bị phá hủy, không bị ăn mòn, chịu được UV, nước biển. Các thuyền này đã được sử dụng thành công trong hơn 15 năm, chủ yếu được sử dụng làm thuyền công tác, thuyền chuyển nhân sự và thuyền thay thế lặn biển.

Tàu Rhino-Craft bằng vật liệu HDPE đang trên đường đến dàn khoan dầu khí ở ngoài khơi Tây Phí

Thuyền Rhino được làm bằng nhựa, có lợi thế đáng kể hơn so với thuyền làm bằng các vật liệu khác như FRP hoặc nhôm do các ly do sau:
- Dễ dàng sửa chữa: Chỉ cần Máy hàn đùn FUSION 1, máy hàn tay TRIAC, que hàn HDPE và tấm nhựa HDPE.
- Dễ sản xuất: Sản xuất thuyền nhựa nhanh hơn, dễ dàng hơn và rẻ hơn so với sản xuất thuyền làm bằng vật liệu khác.

Thuyền Rhino được làm như thế nào ?
Đầu tiên, thuyền Rhino được thiết kế bằng phần mềm thiết kế có sự trợ giúp của máy tính. Sau khi thiết kế hoàn thành, mô hình được kiểm tra bởi Tư vấn kiến trúc sư Tàu Biển để đảm bảo nó sẵn sàng hoạt động trên nước. Với tất cả các thử nghiệm đều đạt yêu cầu, mô hình 3D sau đó sẽ được chuyển đổi thành một số phần 2D AutoCAD và bản vẽ chế tạo.
Sau đó, máy cắt CNC được sử dụng để cắt các chi tiết HDPE cần thiết để chế tạo thuyền từ các độ dày khác nhau của tấm nhựa HDPE. 
 
Đồ gá lắp đặc biệt đã được triển khai để tăng tốc quá trình sản xuất. Các đồ gá được thiết kế để giữ các ống phao hoặc khung vách ngăn, trong khi các bộ phận bên ngoài, bên dưới như thân tàu, phần đuôi tầu và thành tầu được nối với nhau bằng cách hàn đùn với các thiết bị của Leister.

Những máy đùn và máy hàn cầm tay nào mà Rhino Marine sử dụng?
 Rhino Marine sử dụng máy hàn đùn Leister FUSION 2, FUSION 3 và FUSION 3C, cũng như các máy hàn nhựa  cầm tay  TRIAC S và TRIAC ST cho công việc của họ.

Tin tức khác

Thiết bị kiểm tra khuyết tật đường ống , Lớp phủ bề mặt, Màng Sơn - Buckleys

Thiết bị kiểm tra khuyết tật đường ống , Lớp phủ bề mặt, Màng Sơn - Buckleys

Ngày đăng: 05/06/2022  |  128 lượt xem

Thiết bị kiểm tra khuyết tật đường ống và lớp phủ bề mặt, lớp phủ cách nhiệt, cách điện, Màng sơn, Màng chống thấm... là phương pháp kiểm tra nhanh kết quả mà không cần phá hủy lớp nền.

PFA,  PTFE - Sự Khác Biệt và Que Hàn Nhựa PFA

PFA, PTFE - Sự Khác Biệt và Que Hàn Nhựa PFA

Ngày đăng: 28/04/2022  |  124 lượt xem

PFA, PTFE - Sự Khác Biệt và Que Hàn Nhựa PFA

 HOTWIND PREMIUM/ SYSTEM: UL Certification là gì?

HOTWIND PREMIUM/ SYSTEM: UL Certification là gì?

Ngày đăng: 03/08/2021  |  820 lượt xem

Tiêu chuẩn UL là gì? Tại sao nên mua sản phẩm đạt chuẩn UL? Bạn cần 1 thiết bị thổi khi nóng, Bạn dạo quanh các khu chuyên bán Máy thổi hơi nóng, Bạn kiếm được 1 sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình, bề ngoài cực kỳ chất lượng, kèm thêm trên bao bì và sản phẩm có thêm 1 logo UL LISTED . Bạn đặt câu hỏi về logo này, chủ tiệm trả lời qua loa vì còn nhiều khách khác đang đợi kế bên… Và… đây là lúc Bạn nên tìm hiểu về tiêu chuẩn UL, và có nên mua sản phẩm có đóng logo UL hay không?

Túi Chứa Nước Di Động PVC - Seamtek W-900 AT

Túi Chứa Nước Di Động PVC - Seamtek W-900 AT

Ngày đăng: 27/07/2021  |  650 lượt xem

Túi chứa nước di động được Hàn bằng vật liệu nhựa tổng hợp PVC dày 0,7 - 1mm (Polyvinylchloride), gồm nhiều lớp với độ bền, vững chắc và không thấm nước.

So Sánh Sơn Tĩnh Điện Bột & Sơn Nước Tĩnh Điện

So Sánh Sơn Tĩnh Điện Bột & Sơn Nước Tĩnh Điện

Ngày đăng: 13/06/2021  |  753 lượt xem

Sơn Tĩnh Điện (Power Coating) có nhiều ưu điểm nổi bật so với Sơn Nước (Liquid) như có thể thu hồi đến 95% bột sơn khi sử dụng, không gây ô nhiễm môi trường, giúp tăng đáng kể hiệu quả kinh tế khi sử dụng hệ thống sơn tĩnh điện. Một số ứng dụng có thể kể đến khi sử dụng hệ thống sơn tĩnh điện như sản xuất dây chuyền các sản phẩm trong hàng hải, sân bay, xí nghiệp,... và một số sản phẩm dân dụng khác.

Bồn bể chứa hóa chất là gì?

Bồn bể chứa hóa chất là gì?

Ngày đăng: 12/05/2021  |  704 lượt xem

Bồn bể chứa hóa chất là gì? Có bao nhiêu loại bồn chứa hóa chất và ứng dụng của nó trong đời sống như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về thiết bị này qua bài viết dưới đây nhé!